MẮT KÍNH

                              BẢO HÀNH CHÍNH HÃNG

1. Điều Kiện Bảo Hành: Kính được hãng 100% bảo hành trong khoảng thời gian (1) năm cho bao gồm tất cả các lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất về vật liệu và tay nghề cho chủ sở hữu đầu tiên kể từ ngày mua hàng tại Đồng Tâm hoặc đại lý được uỷ quyền của Đồng Tâm, Sản phẩm bảo hành sẽ được sửa chữa hoặc thay thế nếu khi kiểm tra sản phẩm đó đúng là bị lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất. Bảo hành này không áp dụng cho những lỗi của người sử dụng như: do hao mòn trong quá trình sử dụng, do tai nạn, lạm dụng, sơ suất, va chạm, sửa chữa hoặc thay đổi cấu trúc bên ngoài của hãng. Các tròng kính bị trầy xước không được bảo hành theo chính sách bảo hành của hãng.

 2Chăm Sóc&Bảo Quản Kính Mát: Chỉ lau chùi ống kính bằng túi sợi 100%. Không làm sạch tròng kính với bất kỳ sản phẩm giấy vì nó sẽ làm hỏng tròng kính hoặc lớp phủ trên kính. Nếu gọng kính cần vệ sinh, chỉ sử dụng xà phòng nhẹ và nước. Luôn luôn cất giữ kính mát trong hộp được cho theo sau khi sử dụng hoặc trong quá trình vận chuyển. Luôn cất giữ kính mát ở nơi mát và khô tránh ánh nắng trực tiếp hoặc sưởi ấm. Không để kính mát của bạn ở nhiệt độ cao (100F như bảng điều khiển xe hơi hoặc lỗ thông hơi.

 3Chăm Sóc&Bảo Quản Kính Xe Đạp: Cần vệ sinh kính sau mỗi lần sử dụng, chỉ sử dụng xà phòng nhẹ và nước sạch để rửa và lau chùi ống kính bằng túi thun của kính. Không làm sạch tròng  kính với bất kỳ sản phẩm khác nhất là giấy vì nó sẽ làm hỏng tròng kính hoặc lớp phủ trên kính. Luôn luôn cất giữ kính trong hộp được cho theo sau khi sử dụng hoặc trong quá trình vận chuyển. Luôn cất giữ kính ở nơi thoáng mát và khô tránh ánh nắng trực tiếp hoặc sưởi ấm. Không để kính của bạn ở nhiệt độ cao. 

Bạn có thể mua tròng kính thay thế tại Đồng Tâm hoặc đại lý được uỷ quyền của Đồng Tâm.

* Nếu bạn muốn trả lại sản phẩm để được bảo hành hoặc xem xét bảo hành, bạn cần phải gửi email tới CustomerService@ride100percent.com hoặc gọi số 619-876-4202 để nhận số WRA (Số Giấy phép Trả lại Bảo hành) và địa chỉ giao hàng. Tất cả các sản phẩm được vận chuyển đến 100% nếu không có Số WRA này sẽ bị từ chối.

* Vui lòng đảm bảo bao gồm trong gói mẫu WRA đã điền đầy đủ, sẽ được gửi lại cho bạn qua email.

* Khách hàng trả lại sản phẩm để xem xét chịu trách nhiệm về vận chuyển hàng hóa đến 100%. Nếu sản phẩm được coi là một vấn đề bảo hành 100% sẽ thanh toán cước vận chuyển để trả lại hàng cho bạn bằng vận chuyển bằng đường bộ thông thường.